Ghi chú trong Odoo ngoài hoạt động tương tự các ghi chép trên sổ tay truyền thống , còn các lợi ích sau :
Chia sẻ cộng tác thông tin với nhân viên cùng đội nhóm.
Tạo lịch làm việc, lịch nhắc nhở với người khác hoặc chính mình.
Dể dàng tìm kiếm truy xuất với tất cả thành viên khi cần thiết.......
Người theo dõi là người dùng nội bộ hoặc bên ngoài sẽ nhận được thông báo khi 1 phiếu cập nhật. Người dùng nội bộ có thể tự thêm mình hoặc người khác vào. Người dùng nội bộ sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn hoặc email (tùy chỉnh trong cài đặt cá nhân). Người dùng bên ngoài nhận được thông báo qua email.
Để thêm 1 người theo dõi hãy nhấn Add Followers - > chọn các liên hệ - > nhấn thêm người theo dõi. Nếu không muốn gửi email thông báo hãy bỏ chọn "Gửi email"
* Nếu người dùng tạo / sửa hoặc được nhắc đến được tạo schedule trong 1 bản ghi , họ sẽ tự động được thêm vào làm người theo dõi. Nếu muốn người theo dõi không nhận được thông báo hãy mở danh sách nhấn x để loại bỏ.
Để chỉnh sửa loại cập nhật được thông báo đến người theo dõi hãy nhấn hình bút bên phải người theo dõi -> tick chọn loại cập nhật -> nhấn Apply.
* Loại cập nhật là "Thảo Luận " thì người dùng bên ngoài có thể nhận được tin nhắn nội bộ.
Dùng để gửi 1 tin nhắn đến danh sách người theo dõi. Ví dụ email đến khách hàng.
* Nếu muốn người theo dõi không nhận được thông báo hãy mở danh sách nhấn x để loại bỏ.
Để tạo 1 tin nhắn hãy nhấn Send message - > Nhập thông tin, chọn tập tin đính kèm nếu có, và nhấn gửi . Để tùy chỉnh hãy nhấn nút mở rộng bên phải, bạn có thể chọn các mẫu email đã tạo sẵn trước ở ô "Sử dụng mẫu" , thêm nhiều người khác cùng nhận thông báo ở ô người nhận chọn thêm từ danh sách "Liên hệ" , sau đó nhấn gửi.
Dùng để gửi 1 tin nhắn đến danh sách người theo dõi nội bộ và người dùng bên ngoài được theo dõi nội dung là "Thảo Luận"
Để tạo 1 tin nhắn hãy nhấn Log notes - > Nhập thông tin, chọn tập tin đính kèm nếu có, và nhấn "Ghi nhận" . Để tùy chỉnh hãy nhấn nút mở rộng bên phải, bạn có thể chọn các mẫu đã tạo sẵn trước ở ô "Sử dụng mẫu" , sau đó nhấn "Ghi nhận" . Để gửi đến 1 người dùng nhấn @ và chọn tên người dùng.
* Nếu muốn người theo dõi không nhận được thông báo hãy mở danh sách nhấn x để loại bỏ.
* Nếu người dùng bên ngoài được theo dõi "Thảo luận" khi họ trả lời email thông báo nội dung sẽ được cập nhận vào Log notes của phiếu tương ứng.
Dùng để lên lịch hoạt động / giao việc cho người dùng nội bộ khác hoặc chính mình.
Để lên lịch hoạt động / giao việc hãy nhấn Schedule activities - > Nhập thông tin cần thiết như nội dung cụ thể, tên người nhận việc, hạn.... và nhấn "Ấn định(thời gian)"
Người dùng được giao việc sẽ có thông báo ở mục các hoạt động ( hình đồng hồ góc phải trên cùng) cho đến khi xác nhận "hoàn thành"